Đó là thông tin được khẳng định tại hội thảo nhu cầu đào tạo nghề công tác xã hội cho người khiếm thị do trung tâm dạy nghề hội người mù tp Hà Nội phối hợp với cục bảo trợ xã hội bộ lao động thương binh xã hội tổ chức sáng ngày 11/10

Tại  hội thảo, ông Trần Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề hội người mù tp Hà Nội cho biết: Trung tâm đã được cấp phép đào tạo nghề công tác xã hội trình độ sơ cấp. Đây là tín hiệu vui đến với người mù Thủ đô.   Giờ đây, người mù sẽ có thêm một nghề mới, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Chia sẻ về kế hoạch đào tạo nghề công tác xã hội của trung tâm trong những năm tới, ông Hiếu cho biết thêm: Trong năm 2018,  trung tâm sẽ   chiêu sinh 02 lớp mỗi lớp diễn ra trong thời gian 06 tháng cho 20 đến 50 học viên và trong năm 2019, Trung tâm cũng sẽ phấn đấu đào tạo  nghề cho  50 đến 80 học viên đáp ứng nhu cầu học nghề cũng như góp phần chuyên môn hóa đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp người mù tại các cấp Hội.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo đã diễn ra lễ kí kết giao ước đào tạo liên thông giữa Trung tâm Dạy nghề hội người mù tp Hà Nội và Trường Cao đẳng Hùng Vương.

Theo đó, Tiến  sĩ  Phạm Thị Minh Thủy hiệu  trưởng nhà trường cho biết: Những học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo  sơ cấp nghề  công tác xã hội tại trung tâm dạy nghề hội người mù tp Hà Nội  có nguyện vọng được đào tạo chuyên sâu hơn ,  trường cao đẳng Hùng vương sẽ  tiếp tục đón nhận và tạo mọi điều kiện để các em  được đào tạo  liên thông  lên hệ trung cấp và cao đẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *