Phát biểu khai mạc hội nghị,nhấn mạnh: Gia đình là tế bào của xã hội. Hôn nhân và Gia đình là nền tảng của xã hội, nơi nuôi dưỡng và giáo dục các thế hệ tương lai của Đất nước, nơi gìn giữ và phát triển các nét đặc sắc văn hóa, truyền thống của Dân tộc.

Vì thế, Hôn nhân và Gia đình có vai trò đặc biệt to lớn đối với xã hội và đối với Nhà nước. Hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Ban chấp hành Hội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 cho các cán bộ, hội viên trong quận hội”.

Tại Hội nghị, các cán bộ, hội viên đã được nghe báo cáo viên Nguyễn Trọng Tiến – Tiến sĩ, Trưởng khoa Công tác xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trực tiếp truyền đạt nội dung của  Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Kế thừa những nguyên tắc cơ bản, các quy định tiến bộ trong Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 đã sửa đổi những bất cập, hạn chế của Luật cũ, bổ sung những quy định mới phù hợp với những vấn đề mới trong đời sống xã hội như tăng độ tuổi kết hôn của nam và nữ; vấn đề kết hôn đồng giới; cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo và bổ sung đối tượng được quyền yêu cầu ly hôn; chế độ tài sản của vợ và chồng; áp dụng tập quán tốt đẹp trong hôn nhân và gia đình…

Đồng thời, báo cáo viên cũng giới thiệu một số điều khoản trong Luật liên quan đến người khuyết tật để các cán bộ, hội viên hiểu và nắm rõ khi phát sinh trong cuộc sống.

Tham gia vào hội nghị,anh Nguyễn Tiến Thành – Trưởng ban hội viên trẻ quận hội cho biết: “Những kiến thức báo cáo viên mang đến  rất bổ ích cho chúng tôi.  Qua đây, các cán bộ, hội viên, đặc biệt là hội viên trẻ đã nhận thức được những quy định mới của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, để từ đó chúng tôi không những thực hiện đúng theo các quy định của luật pháp  mà còn tuyên truyền cho những người xung quanh hiểu rõ và đầy đủ về Luật”.

Cũng tại hội nghị, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội người mù ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do cơn bão số 12, các cán bộ, hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân đã quyên góp được gần 3 triệu đồng gửi đến những gia đình bị thiệt hại với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào công tác khắc phục sau bão, động viên người dân miền Trung vượt lên khó khăn, trở lại với cuộc sống bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *